Nghệ An : Công an đánh người đổ máu, dân kéo đến biểu tình

Dân Làm Báo cho biết, sáng ngày 01/03/2011, rất đông người dân xã Nghi Tân đã đồng lòng kéo đến trụ sở Công An biểu tình phản đối việc công an đánh người dã man, đồng thời cương quyết đòi lại công lý cho nạn nhân.

Sự việc được bạn đọc có nick “Thứ dân Nghệ An” tường thuật như sau :

Sáng ngày 1/3, anh Nguyễn Văn Hướng (là ngư dân, sống tại xã Nghi Quang – Nghi Lộc) đang trên đường đi mua sắm một số dụng cụ đi biển thì bị đội tuần tra công an Nghi Tân đuổi theo vì không đội mũ bảo hiểm. Khi vừa rẽ vào đường làng, lập tức anh Hướng bị hai công an bắt kịp và đánh đập hết sức tàn nhẫn.

Theo mô tả, nạn nhân bị “hai công an cầm dùi cui đánh túi bụi vào đầu, từ đỉnh đầu, máu phụt ra kinh khủng”. Sự việc diễn ra trước sự chứng kiến của đông đảo người dân tại phường Nghi Tân. Ngay lập tức, quần chúng nhân dân đã tri hô và kéo đến bảo vệ nạn nhân.

Bất bình trước hành động tàn bạo của công an, lúc 8 giờ sáng, người dân đã đồng lòng cùng nạn nhân kéo đến trụ sở CA phường Nghi Tân để biểu tình phản đối, đòi lại công công bằng và yêu cầu cơ quan công an phải có trách nhiệm vì hành vi côn đồ của mình.

Tại trụ sở CA, tình hình càng căng thẳng hơn khi cơ quan công an tìm cách chối bỏ trách nhiệm, không chịu lập biên bản vụ việc trước yêu cầu của gia đình nạn nhân. Người dân nghe chuyện bất bình kéo đến mỗi lúc một đông, chủ tịch và trưởng công an phải cầu viện thêm lực lượng từ thị xã vào can thiệp, bên cạnh đó, chính quyền nhờ Linh mục Nguyễn Xuân Hoàng đến giải quyết, nhưng Linh mục Hoàng đã vắng xứ vì phải đi tập huấn

Sự việc chỉ được giải quyết khi có sự xuất hiện của linh mục Phaolo Nguyễn Xuân Tính. Linh mục Tính có việc đi ngang qua, thấy tình hình căng thẳng thì dừng lại để can thiệp. Ngài yêu cầu chính quyền phải lập biên bản vụ việc và đưa nạn nhân đi chữa trị, đồng thời khuyên bảo nhân dân giữ bình tĩnh

Lúc 10 giờ, chính quyền buộc phải lập biên bản vụ việc trước sự chứng kiến của linh mục Phaolo Nguyễn Xuân Tính và đông đảo nhân dân.

Trong biên bản, chính quyền và cơ quan công an đã cam kết :
– Công an thị xã có trách nhiệm điều tra làm rõ sự việc xảy ra, đồng thời có biên pháp xử lý nghiêm túc những cá nhân sai phạm
– Công an phường Nghi Tân và Công an Thị xã phối hợp tốt với gia đình bị hại để chăm sóc, điều trị. Mọi chi phí do công an thị xã chịu trách nhiệm.
– Thay mặt tổ tuần tra và CA phường Nghi Tân, lãnh đạo CA thị xã xin lỗi trước gia đình bị hại và nhân dân vì sự việc do tổ tuần tra gây ra
Cuối cùng, linh mục Phaolo Nguyễn Xuân Tính đã động viên gia đình nạn nhân & bà con nhân dân ổn định tình hình, không để sự việc đáng tiếc nào xảy ra thêm.

danlambao & Bạn đọc “Thứ dân Nghệ An“
*** Thay mặt bạn đọc Dân Làm Báo, xin chân thành cảm ơn bạn “Thứ dân Nghệ An” đã cung cấp tin tức, hình ảnh liên quan đến vụ việc

2 responses to “Nghệ An : Công an đánh người đổ máu, dân kéo đến biểu tình

  1. ,,,,,,!! DDa ddao csVN,,,Khiep nhuc voi giac,hung tan voi dzan,,,Chung Ta kien quyet ( dzang than ),,,Tieu dziet be lu ( hung than ) cong no,,,La con, la chau ten ( Ho ),,,Va phuong ( gian ac ) bung bo dde hen,,,,,,!!! Xin dduoc (( chia se ) noi ddau thuong tui nhuc cua (( nan nhan )) va DDong Bao trong Quoc Noi,,,,,!!!

  2. Sáng kiến mới khi biểu tình = ” tương kế tựu kế , gậy ông đập lưng ông , lấy độc trị độc …”
    Một sáng kiến mới cho các cuộc biểu tình : Người biểu tình nên đội mũ bảo hiểm có kính che , mặt áo đỏ có sao vàng (để làm áo giáp) và mỗi người cầm theo khuông hình hồ chí minh (để làm tấm khiên) mà cũng là bùa hộ mạng . Nếu khi bị công an đánh bằng dùi cui thì lấy khuông hình hcm ra đở . ( Nếu có nên mang theo điện thoại di động có camera và video ) để ghi lại hình ảnh khi bị công an hành hung đánh đập . Và nhớ mang theo ống chích chứa bất cứ thứ gì tùy đồng bào muốn , để xịt vào mặt công an khi chúng đến gần .

    tnt

Gửi phản hồi

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Log Out / Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Log Out / Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Log Out / Thay đổi )

Google+ photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google+ Log Out / Thay đổi )

Connecting to %s