Vì sao Trung Quốc chưa dùng vũ lực với Việt Nam?

Dương Danh Dy – Bài viết này dài tới hơn 20 trang A4, nhưng có lẽ chỉ đọc mấy trang này thôi là đã đủ lắm rồi! 

Nếu quân đội Trung Quốc dùng vũ lực giải quyết tranh chấp Biển Đông (mà Trung Quốc gọi là Nam Hải), cần làm một cuộc điều tra ý dân vấn đề “đánh ai trước” thì trên 80% dân chúng Trung Quốc đều sẽ hô lên một cái tên Việt Nam, nhất là tiếng nói cháy bỏng của họ muốn đánh Việt Nam đã một thời được bàn luận xôn xao, dân chúng căm phẫn hô hào phải tiêu diệt, bởi vì Việt Nam xâm chiếm chủ quyền đảo bãi của Trung Quốc nhiều nhất, từ bên ngoài thấy là điên cuồng nhất, mà trong 5 nước xâm chiếm đảo bãi của Trung Quốc ở Biển Đông thì sức mạnh tổng hợp quốc gia của Việt Nam là yếu nhất, khả năng điều khiển chiến tranh kém nhất, căn cứ vào lực lượng so sánh hiện nay giữa Trung Quốc và Việt Nam có thể nói không một chút hoài nghi rằng nếu như Trung Quốc khai chiến với Việt Nam tại Hoàng Sa và Trường Sa, quân đội Việt Nam chỉ có sức ngăn cản chứ không có lực đánh trả, cuối cùng là thất bại thảm hại, khẳng định quân đội Trung Quốc sẽ chiến thắng triệt để sạch sẽ, về điểm này chẳng có ai nghi ngờ.

Thế nhưng quân đội Trung Quốc đánh Việt Nam đầu tiên tại Biển Đông thì kẻ hèn này, một người Trung Quốc sẽ thấy không có lợi cho Trung Quốc, vì việc Trung Quốc đánh Việt Nam đầu tiên có thể là điều chính quyền Trung Quốc bị mắc mưu mà người Mỹ rất vui lòng nhìn thấy. Liệu có khả năng đó hay không? Từ những tư liệu tham khảo nội bộ của quân Giải phóng mà người viết tiếp xúc được thấy, nguyên nhân khiến hải quân Trung Quốc chần chừ không sử dụng vũ lực với Việt Nam là vì Mỹ, Nhật và các nước Biển Đông đã từng bàn bạc bí mật, nếu hải quân Trung Quốc gây xung đột với các nước Trường Sa thì sẽ cùng ngăn chặn Trung Quốc. Vì vậy trước khi tiến hành phân hóa thành công, Trung Quốc cũng sẽ không đánh trộm ở Biển Đông bao gồm cả việc ra tay với Việt Nam.

Vì vậy trong vấn đề chính phủ Trung Quốc và quân đội Trung Quốc dùng vũ lực giải quyết Biển Đông thì việc đánh Việt Nam đầu tiên là sự lựa chọn không sáng suốt. Căn cứ vào sức mạnh đất nước và thực lực quân sự của Việt Nam hiện nay thấy trong khoảng thời gian tương đối dài trong tương lai chúng không có đầy đủ khả năng chiến tranh đối đầu với Trung Quốc, trong thời gian ngắn không tạo thành sự đe dọa an ninh quốc gia với Trung Quốc, thế nhưng do lục địa và vùng biển của Việt Nam và Trung Quốc nối liền chặt chẽ với nhau, vị trí địa lý của chúng đúng là rất quan trọng đối với an ninh quốc gia và con đường vận chuyển năng lượng của Trung Quốc, quan hệ hai nước lại có không gian phát triển theo hướng tốt, vì thế đối với những tranh chấp biên giới và tranh chấp đảo bãi giữa hai nước Trung, Việt, phương thức tốt nhất của Trung Quốc là thông qua hiệp thương hòa bình giải quyết là thượng sách, không được tùy tiện sử dụng vũ lực.

Sau khi tổng hợp quan điểm của nhiều bạn trên mạng quân sự, cá nhân người viết cho rằng Trung Quốc có thể sử dụng các sách lược dưới đây với Việt Nam:

1- Cuộc chiến tranh Trung Việt cuối những năm 70 đã làm người Việt Nam triệt để tỉnh ngộ, toàn bộ miền bắc Việt Nam bị quân đội Trung Quốc đưa về thời đại bán nguyên thủy, mười năm sau chiến tranh, có thể nói Việt Nam đã tiêu hao hết sức mạnh đất nước, không còn khả năng kiếm được lợi ích và điều tốt lành từ Trung Quốc, hình tượng Việt Nam trong Đông Nam Á tụt xuống vực sâu. Nghe mấy bạn trên mạng đã qua Việt Nam nói, trên thị trường Việt Nam hiện nay dường như không nhìn thấy hàng hóa do Việt Nam sản xuất, từ đồ diện dùng trong nhà cho đến các hàng hóa nhỏ đều như vậy, tất nhiên trong mấy năm gần đây Việt Nam cũng bắt đầu xuất hiện ngày càng nhiều nhà máy, lực lượng vốn nước ngoài từng bước thể hiện thế nhưng vẫn còn khoảng cách rất lớn trước việc đã xây dựng xong hệ thống công nghiệp và công nghiệp quân sự hoàn chỉnh. Mấy năm gần đây đồng tiền Việt Nam luôn mất giá, nhưng do chính phủ ra sức khống chế nên đã làm cho loại lạm phát đó thể hiện vào dạng ẩn giấu nhiều hơn. Trong khi trên thị trường giao dịch, đồng Nhân dân tệ được người Việt Nam yêu thích, thậm chí còn được hoan nghênh hơn là ở trong nước Trung Quốc. Vì vậy chính phủ Trung Quốc cần lợi dụng thời cơ có lợi này khuyến khích các doanh nghiệp Trung Quốc có thực lực sang Việt Nam đầu tư, mở rộng ảnh hưởng kinh tế đối với Việt Nam, tiến hành viện trợ kinh tế nhất định cho Việt Nam không kèm bất kỳ điều kiện nào khiến an ninh quốc gia, xây dựng kinh tế, đời sống nhân dân của Việt Nam phụ thuộc nhiều hơn vào Trung Quốc, khiến ngày càng nhiều người Việt Nam thực sự nhận thức được rằng Trung Quốc thành tâm giúp họ thoát khỏi nghèo nàn mà không kèm theo bất kỳ điều kiện chính trị nào.

2- Nhân dân Việt Nam còn có cảm tình với Trung Quốc, vị trí của Trung Quốc trong tim óc người Việt Nam đang không ngừng nâng cao, đặc biệt là thế hệ sau chiến tranh bắt đầu trở thành dòng chính, về cơ bản không có thái độ đối địch đặc biệt nào với Trung Quốc. Trong cuộc chiến tranh Trung Việt cuối những năm 70, người Việt Nam sau khi thức tỉnh cũng không đùn đẩy trách nhiệm cho Trung Quốc, bọn họ đều cho rằng đó là do hình thức chiến tranh lạnh quốc tế tạo nên, và ngược lại đã oán trách Liên Xô.

Thế nhưng người Việt Nam cũng rất phản cảm trước việc Trung Quốc gây áp lực nặng nề với họ. Người Việt Nam phổ biến cho rằng Trung Quốc không thể cho họ địa vị công bằng bình đẳng. Sau chiến tranh, hiện nay Việt Nam đang ra sức bắt chước Trung Quốc tích cực phát triển kinh tế, toàn bộ Việt Nam là một thứ văn hóa tạp nham gồm văn hóa Trung Quốc, văn hóa Pháp và văn hóa bản địa Việt Nam và mấy năm gần đây ảnh hưởng của Trung Quốc đã được đi sâu vững chắc. Nhà đương cục Việt Nam sợ hãi sâu sắc rằng toàn bộ Việt Nam sẽ bị Trung Quốc đồng hóa, loại lo lắng này là không có đạo lý, thế nhưng bất kể nhà đương cục can thiệp như thế nào cũng không thể ngăn cản được sự giao lưu dân gian. Vì vậy trong qua lại giữa hai nước, nhân dân Trung Quốc nên để cho Việt Nam nhiều vị thế bình đẳng hơn, dùng quan hệ hữu hảo lâu đời giữa hai nước và văn hóa lâu dài của Trung Quốc ảnh hưởng tới chính phủ và nhân dân Việt Nam.

3- Trong đàm phán về tranh chấp biên giới hai nước Trung Việt và đảo bãi Biển Đông, ngoài chủ quyền và an ninh quốc gia ra, các lĩnh vực khác Trung Quốc nên có“nhượng bộ lớn nhất” dùng phương thức “kinh tế đổi lấy chủ quyền” khiến người Việt Nam được nhiều lợi ích thiết thực hơn trong “chủ quyền thuộc ta, cùng khai thác”, khi cần thiết có thể mời có điều kiện nước Nga tham gia cùng khai thác, để cân bằng quan hệ lợi ích giữa hai nước. Làm như vậy về kinh tế, khẳng định Trung Quốc sẽ chịu tổn thất nhất định, nhưng mọi người cần đối xử biện chứng đối với vấn đề này. Vào những năm 60 của thế kỷ trước trong khó khăn trong, ngoài nước, Trung Quốc đã dốc hết sức nước thậm chí không tiếc dùng mạng sống của quân nhân Trung Quốc để giúp đỡ nhân dân Việt Nam chống lại cuộc xâm lược dã man của Mỹ chẳng lẽ chỉ để giúp đỡ nhân dân Việt Nam thôi ư? Sợ rằng không phải hoàn toàn như vậy! [xin lưu ý nhận định này] Môi trường hòa bình hơn ba mươi năm của Trung Quốc chứng minh, sự tồn tại của hai “dải đất làm dịu xung đột” Triều Tiên, Việt Nam đã làm cho ý đồ chiến lược hình thành bốn mặt bao vây Trung Quốc của Mỹ đối với Trung Quốc đã trước sau không thể thực hiện hoàn toàn, và ngày nay Trung Quốc không cần dốc hết sức nước càng không phải hy sinh tính mạng quân đội Trung Quốc, dù về kinh tế có chịu tổn thất đôi chút gì đó mà có thể làm được: chủ quyền lãnh thổ quốc gia, chủ quyền vùng biển, an ninh quốc gia cũng như an toàn cho con đường vận chuyển năng lượng thì có thể nói là Trung Quốc đã là người thắng lớn rồi.

4 – Nếu chính phủ Việt Nam coi Trung Quốc lấy thiện ý dùng “kinh tế đổi lấy chủ quyền” là mềm yếu có thể khinh thường, không thèm để ý, để tiếp tục dựa vào hoặc gia nhập thế lực chống Trung Quốc do Mỹ đứng đầu, cung cấp căn cứ cho thế lực chống Trung Quốc nhằm thẳng vào Trung Quốc thì cuộc chiến Trung Vịệt là không thể nào tránh khỏi. Mà một khi đã khai chiến thì không chỉ là vấn đề tranh chấp các đảo bãi Biển Đông, quân đội Trung Quốc sẽ tiến hành đả kích nặng nề có tính tổn thương nguyên khí đối với lực lượng vũ trang Việt Nam và còn phải làm tốt việc chuẩn bị tư tưởng tiến hành quyết chiến với Mỹ tại Biển Đông hoặc trong biên giới Việt Nam. Đã đánh nhau là phải triệt để giải quyết tranh chấp lãnh thổ và đảo bãi giữa hai nước Trung Việt, tiếp thu bài học “thắng lợi nhưng không chia cắt” trong chiến tranh đánh trả tự vệ với Việt Nam lần trước, làm cho sự sinh tồn của Việt Nam một lần nữa không thể nào thoát khỏi ỷ lại vào Trung Quốc.

Trận đánh trả tự vệ của quân đội Trung Quốc khi không thể nhẫn nhịn được nữa vào năm 1979 đã thu được thắng lợi vĩ đại, quân đội Việt Nam ngày nay liệu có thể may mắn trốn thoát tai họa không? Điều này là không thể. Nếu như nói Việt Nam còn dám cao giọng với Trung Quốc là đã nhìn Việt Nam quá cao đấy! Áp dụng sách lược này là hạ sách của chính phủ Trung Quốc và quân đội Trung Quốc trong giải quyết quan hệ Trung Việt và tranh chấp Biển Đông đấy!

Tóm lại hai nước Trung Việt tồn tại tai họa âm ỉ chiến tranh. Cuộc chiến này có bùng nổ hay không quyền chủ động nằm trong tay Trung Quốc, nhưng cũng chủ yếu quyết định bởi sự thể hiện bước tới của Việt Nam. Nếu phía Việt Nam không tiếp nhận hành động thiện ý hòa bình giải quyết tranh chấp của Trung Quốc, tiếp tục diễn trò “vác núi qua sông” [chỉ một việc không thể làm nổi] để đạt được mục đích “ỷ thế yếu lấn kẻ mạnh” thì một khi Trung Quốc buộc phải dùng vũ lực thì một lần nữa, họ sẽ bị đả kích nặng nề. Trong những cái khó tránh khỏi đó, tin tưởng là quân giải phóng nhân dân hùng mạnh hoàn toàn có khả năng giành được thắng lợi cuối cùng và cũng tin là phần lớn nhân dân Việt Nam không muốn chiến tranh lại xảy ra.

……….

Dương Danh Dy dịch

Nguồn: http://nguyenxuandien.blogspot.com/2011/05/ong-duong-danh-dy-xin-moi-chu-vi-oc-bai.htm

Các nhà nghiên cứu Dương Danh Dy và Nguyễn Nhã tại Hội nghị Biển Đông

Hình như Ông Dương Danh Dy đang mô tả quái vật phương Bắc nhe nanh dọa VNHình như Ông Dương Danh Dy đang mô tả quái vật phương Bắc nhe nanh dọa VN

Nguyễn Xuân Diện chụp hình chung với Nhà nghiên cứu Dương Danh Dy. Hôm ấy ông còn đọc cho nghe mấy câu vè hiện đại rất hay.

Nguyễn Xuân Diện chụp hình chung với Nhà nghiên cứu Dương Danh Dy. Hôm ấy ông còn đọc cho nghe mấy câu vè hiện đại rất hay.

41 responses to “Vì sao Trung Quốc chưa dùng vũ lực với Việt Nam?

 1. mẹ ông nói xàm bậy gì thế?
  TRUNG QUỐC chẳng là gì cả.
  chờ đi rồi thấy. tôi tin ĐẢNG CỘNG SẢN VIỆT NAM

 2. Lại Cường lũng đít hoặc Nguyễn Trần Cường . Thối không thể tả .

 3. Vì sao Trung Quốc chưa dùng vũ lực với Việt Nam ? Câu hỏi ngớ ngẩn của bài viết , mà phải viết lại và đặt câu hỏi như vầy mới đúng nghĩa : Vì sao Tầu cọng chưa dạy cho bè lũ cầm quyền đảng csvn bài học thứ hai ?
  Câu trả lời của đứa bé lớp ba (cấp I theo thứ lớp của VC ) cũng trả lời (không cần suy nghĩ) được là : Khi nào bè lũ cầm quyền csvn = lật lọng , tráo trở , phản trắc , mất dạy , quá đần độn , hết sai bảo được nữa …(như chó dại , bò điên cắn quật lại chủ ) .
  Nhưng đáng thương cho thanh niên VN một lần nữa hy sinh làm xác lót đường , làm bia đở bom đạn của Tầu cọng mà bị đảng và nhà nước CHXHCN-CSVN quên lảng , như chiến tranh biên giới 1979 ; biển đảo Hoàng – Trường sa 1988 …
  tnt

 4. dis me thằng Dương Danh Hy già này , nhà mày ngày xưa là địa chủ bị cộng sản bắn ở đồng à, sao mà nói Dân trung quốc đánh Dân Việt Nam với từ tung hô, khát khao, nghe sao mà chó thế. Có đánh, nó đánh sập nhà tổ tiên của mày, hiếp dâm con cháu nhà mày trước đấy, Dis mẹ thằng bán nước

 5. Đọc xem đỉnh cao trí tuệ nổi khùng nói tiếng Đức , tiếng Đan Mạch kìa .
  Công nhận hồ chí minh giỏi ngoại ngữ nên con cháu đứa nào cũng giỏi tiếng Đức với tiếng Đan Mạch ghê !

 6. Việt Nam vẫn là Việt Nam. Ngày xưa địch mạnh gấp vạn lần ta, ta cũng đã thắng. Ngày nay ai đó có hiện đại mấy thì ta cũng có lạc hậu hơn là bao nhiêu đâu, nếu có chiến tranh sẽ có thiệt hại ít nhiều, có hao tổn tiền của xương máu ít nhiều nhưng chúng ta cũng sẽ thắng và khẳng định hơn nữa tinh thần dân tộc, vị thế của mình. Việt Nam yêu chuộng hòa bình và lẽ phải.

 7. mẹ mày thằng bán nước mình mà sợ bọn tàu ah

 8. Koa’ ko-n la- cd viet nam nua hok the’

 9. thằng điên nói năng lung tung

 10. chung bay la 1 lu~ cho’ mot khi chua xay ra chien tranh thi chua bik sao dau ha

 11. Thằng ngu này. tao chửi mày bằng tiếng Việt, mà mày đọc ra thành tiếng Đức, Đan mạch, éo hiểu, ngu đến thế là cùng.

 12. Công nhận giỏi ngoại ngữ thiệt . Rồi sao nữa sủa tiếp đi , tớ nghe 1,2,3 sủa nữa đi cún .

 13. phẹt, phẹt, đấy, ra mà liếm đi,

 14. thằng này nó ăn cứt cho bọn tàu hay sao mà nó nói ngu như chó vậy?chó còn biết phân biệt,nó đúng là ko bằng chó.Chém bỏ mẹ nó đi.

 15. chung ta nen than trong ve van de nay.dung de qua khich gay cang thang tren truong chinh tri.

 16. Nhận thức mỗi con người khác nhau, có những học giả nổi tiếng nhưng lại có những suy nghĩ nông cạn, thâm chí không bằng trẻ con, là người Việt Nam chúng ta nên nhìn nhận một cách đúng đắn về tình hình tại Biển Đông, dùng Vũ lực chỉ là hạ sách, cái quan trọng là trí tuệ của mỗi người dân đóng góp cho cách thức giải quyết vấn đề Biển Đông, người dân Trung Quốc cũng có thể xấu hổ với cách mà những quan chức Trung Quốc xử lý vấn đề Biển Đông, làm nhưng không dám nhận, khác nào như đứa trẻ con không dám nói sợ mẹ đánh, dù Việt Nam, tiềm lực quân sự còn hạn chế do đầu tư cho phát triển kinh tế xây dựng đất nước, mục đích là để mang lại cuộc sống ấm no hạnh phúc cho nhân dân. Nhưng chỉ cần một cử chỉ đụng chạm, gây hấn tới quyền tự chủ, lòng tự tôn dân tộc , xâm phạm đến chủ quyền của Đất nước, thì dù là già trẻ gái trai đều quyết một lòng đánh tan bọn suy nghĩ thấp hèn, vì miếng ăn mà giật của người khác. Mong rằng những người dân Trung Quốc có thể hiểu, và nhận thức đúng đắn về vấn đề trên, mình cũng là con người, vì thế nên sống thế nào cho tốt đời đẹp đạo, chung tay xây đắp cuộc sống ấm no, hòa hảo tốt đẹp của các dân tộc, không phải vì những gi trước mắt, mà cho thế hệ mai sau, một điều muốn khẳng định với các bạn rằng, một khi dân tộc Việt Nam bị xâm lăng, thì cả dân tộc Việt Nam sẽ đứng lên, nhất là thế hệ Thanh niên, nên đừng có chủ quan, nóng vội, dù các bạn Trung Quốc có nham hiểm thâm độc đến đâu, thì cũng thua bởi một dân tộc yêu chuộng hòa bình, các bạn Trung Quốc cứ ngẫm mà xem, bản thân là người Trung Quốc với nhau mà còn giết hại lẫn nhau, anh em ruột thịt cũng đố kị với nhau, thì làm sao con người tiến bộ được, có của cải vật chất, nhưng không có tình người, thì cuộc sống đâu còn ý nghĩa, nên tôi muốn khuyên rằng, ai là người TQ yêu chuộng hòa bình, thì hãy đứng lên, bảo vệ công lý, ủng hộ một nước Việt Nam yêu chuộng hòa bình, thì những người đó, mới chính là những người có nhân cách và lý tưởng sống cao đẹp

 17. truoc tien hay nhin nhan van de nay mot cach hoa binh. thuong luong, doi thoai truoc da, cong ly luon dung ve chung ta.va viet nam ko phai la mot quoc gia hieu chien.xin moi nguoi hay binh tinh!

 18. Hay, bạn nói rất hay. Tôi rất thích ý nghĩ của bạn.

 19. sợ đéo gì bọn Tầu khựa đánh chết mẹ nó đi chứ. nó tưởng nó đông dân là mình sợ nó chắc. nó đưa người sang đây để cho mình giết bớt đi đấy mà. minh tao tìm giết 100 thằng nó rồi chết cũng được

 20. may thang vo hoc

 21. Chửi hay,noi cũng hay. Nếu bọn tàu đánh thật ,bọn may có jam xung fong đánh ko? Việt Nam chưa phải là đối thủ của Tau.Tốt nhất nên thương lượng;dân vn ko như thời xưa.ai cũng muốn xung fong đánh giác. Bay giờ chính quyền cs toàn lũ hèn.chỉ biết vơ vét và,cướp bóc và giết hại dân chung.Đứa nào ngu đần mới hy sinh.

 22. Ngu sao xung phong, để bọn Tàu khựa nó giết bớt mấy thằng cs đi, lúc đó bọn tớ mới giết nốt những thằng còn lại và cả bọn Tàu khựa. Phải biến mâu thuẫn giữa hai thằng cs 4 tốt, 16 chữ vàng thành thuận lợi cho phong trào Dân chủ chứ. Ngu sao đi bảo vệ mấy thằng ở Ba Đình.

 23. thang cho di may khinh nguoi viet nam bon tao qua roi day…. bay gio bon tao coi chung may la cho soi trong rung thoi phai can than khong bi can trom

 24. Phạm Thị Oanh Yến

  Sống sao mới bị người ta khinh, sống nhục thế thì đâm đầu xuống sông, lên gặp bác hồ cho nó đở chật đất và để cho mọi người rảnh tay oánh bọn Tàu khựa.

 25. Là một người dân Việt Nam tôi cực liệt phản đối việc dùng vũ lực ở biển Đông. Tôi hoàn toàn ủng hộ Đảng và Nhà nước Việt Nam XHCH, chúng ta cần phải giải quyết vấn đề trên bằng con đường ngoại giao. Thứ nhất, chiến tranh có nghĩa là đồng nghĩa với đổ máu (cả 2 nước), gây thù hận dân tộc – điều này chính con cháu chúng ta sẽ phải hứng chịu, không thể giải quyết được vấn đề. Thứ hai, dù có chiến tranh đi nữa TQ và VN đều sẽ bị tổn thương nặng nề đến một lúc nào đó 2 nước sẽ lại phải ngồi vào bàn đàm phán, tức là kiểu gì cũng phải ngoại giao. Vì thế hiện nay ngoại giao chính là con đường chuẩn mực để giải quyết hài hòa nhất tại biển Đông.
  Người dân VN cũng như đại đa số người dân TQ đều muốn sống hòa bình vì thế các thế hệ trẻ chúng ta hãy bình tĩnh nhìn nhận vấn đề không nên có thái độ thù hằn hoặc buông những lời lẽ, gây ra những hành động đến bạn bè người dân TQ làm tổn hại đến Quốc sự.
  Chúng ta là những người yêu nước chính nghĩa và sẵn sàng hi sinh để bảo vệ tổ quốc, nhưng chúng ta cũng phải giữa được thái độ “bình tĩnh” trước mọi sự việc không thể để kích động bởi một thế lực tiềm ẩn trong bóng tối (không phải TQ) đang lăm le phá hoại đất nước chúng ta.
  Tái bút: Gửi tác giả bài viết: Tôi không hề biết ngài là ai, 1 người dân TQ yêu nước hay 1 thế lực nào khác. Tôi nghĩ ngài có cái lí của ngài vì đã từng rơi vào hoàn cảnh nào đó, tôi trân trọng cảm thông sâu sắc đến điều đó. Tôi hy vọng ngài sẽ sống 1 cuộc sống không âu lo, muộn phiền trong những khoảng thời gian còn lại. Còn đối với những người dân Việt Nam chân chính như chúng tôi cũng sẽ tiếp tục sống thật tốt trên dải dất hình chữ S mà 4000 năm qua cha ông tôi đã có công xây dựng và giữ gìn.
  Thân ái!

 26. Tôi xin kêu gọi tất cả đồng bào Việt Nam, trong nước hay kiều bào ta ở nước ngoài hãy sống hòa hảo với bạn bè, anh em trên thế giới (kể cả bạn bè TQ nơi các bạn đang sống). Cho họ thấy được đất nước, con người Việt Nam luôn khao khát được sống trong hòa bình, tự do. Và hy vọng người dân trên TG sẽ ủng hộ lí tưởng vô cùng cao đẹp này của Việt Nam. VIỆT NAM MUÔN NĂM!!!!!!!!

 27. Tôi thấy các bạn nổi nóng với nhau tôi cung rất thông cảm và hiểu được tâm trạng của các bạn vào lúc này.Nhưng các bạn hãy bình tỉnh để không phải mắc mưu bọn Tàu. Bài viết trên chính xác là của người Tàu. Họ đang kích động chúng ta đáy.Nếu họ kích động mà chúng ta nổi nóng là họ đã thành công. Bởi vì khi mất bình tỉnh chúng ta dễ mất sai lầm và họ sẽ khai thác sai lâm đó của chúng ta.Chúng ta không cần chửi nhau,người việt chúng ta hay mắc lỗi này lăm, khi có chyện thi không cố tìm cách bỏ qua bất đồng để lo việc chung mà hay quay sang đấu đá lẫn nhau. Hãy để họ la lối đi! Chúng ta nên dùng hết khả năng của mình để cho thế giới thấy họ hung hăng,tham lam và xấu xa như thế nào. Còn chuyện đánh họ thì chắc chắn là chúng ta phải đánh thôi, không cần nói trước.Hãy để họ vào rồi dân tộc họ rước họ về trên quan tài. Các bạn bình tỉnh các bạn sẽ thấy người tàu vẫn còn là một dân tộc ô hợp, họ chưa đử tư cách để làm chủ người khác, có chăng chỉ là một nhóm người ở nước ta tự làm nô dịch cho họ thôi chứ họ làm gì có đủ tư cách để lãnh đạo thế giới mặc dù họ ước ao làm điều nay từ ngàn xưa rồi.Hãy tin tôi đi! Họ không dám vào Vn.Chúc sức khỏe.Giáo viên

 28. Phát bỉu seo giúng”ông thầy Đại học KHXHNV” we’ zại. Hum bử cầm loa nói rùi, chưa đẻ seo, mờ hum nai lên đây nói típ zại cha nụi?Bỏ qua bất đồng là lờm seo? Để Tàu khựa nó giết bớt mấy thằng anh em 4 tốt 16 chử vàng rùi, lúc đó Dân Tộc Việt sẽ cho Tàu khựa biết thế nào là VN không cs.

 29. Hãy sử dụng cái đàu! Võ biền thì làm được gì?

 30. Cái đầu tớ nó bảo là trong đại từ”chúng ta” không có chổ cho bọn cs. Đã uýnh nhau thì chắc chắn là phải võ biền rùi. Bỉu tình thì ngăn cản, tới lúc uýnh nhau thì kiu gọi là lèm seo. Thằng nào ngu mới thỏa hiệp zới cs. Còn tớ, cho tớ xin đi nhớ!
  Người ta chỉ ngu một lần trong đời. Ngu lâu, đót bền lên gặp bác hồ!?

 31. Khỏng hiểu được từ “Võ biền” là gì, không phân biệt được đâu là bạn, đau là thù thì làm được gi? Làm chính trị hả?!

 32. +Tớ dốt, không hiểu võ biền là gì?Nhưng còn phân biệt được đâu là cs đâu là Dân chủ. Và biết rõ là cs là thù của Dân tộc VN nói riêng, cả thế giới nói chung. Phần còn lại dành cho đỉnh cao trí tệ. Tớ chỉ làm chính em thôi, không làm chính chị.

 33. Giỏi dữ! Biết phân biệt đâu là” cs “đâu là “Dân Chủ”? Cái này chắc thế giới văn minh phải ngã mũ chào và học tập những con người dạng này nhiều lắm. Tính làm siêu nhân tiêu diệt một lần hai mục tiêu cs và tàu cộng hả? Có phim siêu nhân mới rồi đó. Coi xong rồi uông sữa lên giường ngủ đi.

 34. Mỗi người một quan điểm, quan trọng là tìm được tiếng nói chung về con đường đi thích hợp nhất. Các bác cãi nhau mà ko chịu tìm tiếng nói chung thì được ích lợi gì?

 35. nói thật nếu 80% dân trung quốc bảo đánh việt nam thì 100% dân số việt nam đừu hô to -quyết tử cho tổ quốc quyết sinh-có điều mấy ông to đầu nhà mình nghĩ sao không hỉu nổi-hãy kêu gọi quooc tế giúp đỡ vũ khí, chúng ta trả ơn bằng cách tạo điều kiện cho họ đầu tư kinh tế ở nước mình- có vũ khí mỗi người cầm 1cây đại liên đỏ bộ sang giết 100 thằng TQ .nó chết hết là thế giới khỏi phải lo lắng nữa

 36. Nếu Việt cọng dẹp bỏ “tự ái nhi đồng” mà ký kết Liên Minh Quân Sự với Mỹ và khối Asian thì thằng Tầu chệt không dám ọ ẹ gì ráo , khổ nỗi 14 ông kẹ ủy viên bộ chính trị đảng cọng soản (VC) còn “tối dạ” quá .
  tnt

 37. con đỉ mẹ mày nha thằng thành nguyễn, mày là con chó ăn cức của bon tàu chuyên sủa bậy hèn chi miệng mày hôi wa’, tao thề mà gặp được mày là tao chặt đầu mày băm ra trăm mảnh rồi vứt xuống bồn cầu wc, xa’c mày tao chặt ra cho cho’ kiki nhà tao ăn. Hỡi các bạn thanh niên, hỡi dân tộc VN minh là người VN hãy chung tay 1 lòng đoàn kết bảo vệ tổ quốc, nước VN của người VN ko bon xam lang nào được xâm phạm. Nếu có chiến tranh xảy ra tui là nguoi` xung phong gia nhập quân đội để cầm nòng su’ng nhắm vào kẻ địch. 1 mang này sẽ đổi lấy 100, 1000 mạng thàng cho’ Tàu ngu xuẩn dam xâm chiế’m VN. còn mấy con cho’ như thằng thành nguyễn thành gặp ỡ đâu tao đập nát cái đầu nó ỡ đó. DKM bon tàu, bọn bây đất rộng thế mà còn tham lam à, bọn bây người đông wa’ sợ ko có đất chôn ah. wa đây tao chôn bọn bây sau nhà ròi ỉa lên mồ mã tổ cha bon bây

 38. ĐCSVN muôn năm! HCM muôn năm! Người VN, dân tộc VN muôn năm! Tất cả vì tổ quốc thân yêu Việt Nam.

 39. nguyễn tấn hưng

  hô cùng phu danh : muooooooooooon…năm……..
  ợ ợ…..nhưng ỉa nhiều quá
  Đọc nhật ký trong tù chưa
  Cấm ỉa đấy

 40. Mây thằg phan độg ,hô hào dân chủ ,tao hỏi 1 câu,chúng may có ở viet nam ko ? Hay đag bên Mỹ ,pháp ? Chung may hô hào lat cs là vi nhân dân ? Hay vi lơi lôc cua chung may ? Chui rua lãnh dao hèn ? Thủ tướng cũng đã 20 năm cầm súng đó . Ho ko phải la những kẻ thiếu hieu biet như chúng may nên ho mới lam dc lanh dao,còn chuyện ngoai giao thi biet gi ma nói . Ho ko nói gì ko có nghia la ho ko lam gi để bao vê dat nuoc. Thoi gian sẽ cho chúng ta thay thôi. Phản động chia rẽ doan kết dân tộc la ko tốt . Dù sao cũng vẫn kêu goi hoa hơp dân tộc ,không có kẻ thù mãi mãi cũng như ko có bạn bè mãi mãi giữa cac nước . Chỉ co lơi ich dân tôc,lơi ich dat nươc la mai mai ma thôi

 41. ? Thủ tướng cũng đã 20 năm cầm súng đó . Ho ko phải la những kẻ thiếu hieu biet như chúng may nên ho mới lam dc lanh dao dang cuop,phai khong?-1.
  Chỉ co lơi ich dân tôc,lơi ich dat nươc la mai…
  [loi ich cho dang vgcs,con dang con minh ma thoi]-2,
  …ddo^- do? hoi? linh’ a.

Gửi phản hồi

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Log Out / Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Log Out / Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Log Out / Thay đổi )

Google+ photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google+ Log Out / Thay đổi )

Connecting to %s